Tin tức

Bí kíp làm sạch sàn nhà khi mới sơn tường

Đến công đoạn sơn tường nghĩa là việc xây nhà đã chuẩn bị hoàn thiện. Những lớp áo mới được khoác lên cho bức tường và toàn bộ ngôi nhà. Nhưng, có một vấn đề đó là những vết sơn bị rơi vãi dính trên sàn nhà. Điều này khiến mọi người khá vất vả để loại bỏ những lớp sơn trên sàn nhà mới. Hiểu được điều này chúng tôi mách bạn một số bí kíp làm sạch những vết sơn trên sàn nhà nhanh chóng, hiệu quả.

Bí kíp làm sạch sàn nhà khi mới sơn tường
Bí kíp làm sạch sàn nhà khi mới sơn tường

Các bước vệ sinh sàn khi mới sơn tường xong

Vệ sinh sàn nhà và bị dính sơn tường là điều khiến chúng ta khá mệt mỏi vì mất nhiều thời gian, công sức. Nhưng mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu mọi người thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy dọn dẹp sạch sẽ rác, những thứ còn vương trên sàn.

Bước 2: Loại bỏ các vết sơn, những vết bẩn bám trên sàn bằng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng.

Bước 3: Dùng nước sạch có pha nước lau sàn lau lại mặt sàn.

Bước 4: Kiểm tra xem còn vết sơn nào trên sàn không và sau đó lau khô lại sàn nhà.

Cách loại bỏ vết sơn trên sàn nhà bằng hóa chất

Có những vết sơn rất dễ loại bỏ nhưng ngược lại có những vết sơn rất cứng đầu trên sàn nhà. Đặc biệt với những mặt sàn như gỗ chúng ta không thể xử lý bằng cách chà mạnh như trên các vật liệu khác được. Vì vậy phải biết cách vệ sinh sàn tùy theo từng loại vật liệu để đảm bảo hiệu quả. Đồng thời, không làm mặt sàn bị trầy xước, hư hại làm mất tính thẩm mỹ.

Hiện nay, việc sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ vết sơn trên mặt sàn là phương pháp phổ biến. Có nhiều loại hóa chất tẩy rửa giúp loại bỏ vết sơn nhanh chóng nhưng không làm hư hại sàn nhà. Do đó mọi người có thể sử dụng:

Hóa chất ATM: Tại những vị trí có vết sơn dính hãy cho một ít hóa chất ATM lên. Thoa đều và để trong khoảng 1 phút để các vết sơn mềm ra, sau đó sử dụng miếng cọ nồi hoặc giấy nhám để chà các vết sơn. Chú ý chà nhẹ nhàng trên vết sơn tránh chà mạnh xuống sàn hay các vùng lân cận sẽ khiến sàn nhà bị trầy. Dùng khăn lau lại một lần để kiểm tra xem vết sơn đã hết hẳn chưa, nếu chưa có thể thực hiện lại một lần nữa.

Dùng xăng thơm: Đây cũng là loại hóa chất có thể dùng để làm sạch vết sơn trên sàn nhà. Chúng ta thấm xăng thơm vào vết sơn và sau đó cọ chúng ngay chứ không để lâu vì xăng sẽ bị bay hơi. Cũng như tác dụng của xăng thơm rất nhanh nên có hiệu quả ngay lập tức.

Bí kíp làm sạch sàn nhà khi mới sơn tường
Bí kíp làm sạch sàn nhà khi mới sơn tường

Loại bỏ vết sơn bằng nguyên liệu tự nhiên

Trong trường hợp không có hóa chất để loại bỏ vết sơn chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Các nguyên liệu tự nhiên vẫn được ưa chuộng hơn bởi an toàn, không độc hại cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi chúng ta phải kiên nhẫn và tốn thời gian hơn so với dùng hóa chất chuyên dụng.

Nước nóng: Dùng nước nóng đổ lên vết sơn để chúng mềm và bở ra để thuận tiện cho việc vệ sinh. Dùng khăn mềm và lau mạnh vào vết sơn để loại bỏ chúng.

Sử dụng rượu: Các vết sơn dính trên sàn nhà do sơn tường cũng có thể được loại bỏ nếu dùng rượu, nhưng bạn cần phải kiên nhẫn. Đổ rượu lên vết sơn, dùng khăn lau sạch và thực hiện nhiều lần sẽ giúp loại bỏ chúng.

Sử dụng giấm: Pha giấm với ít nước ấm và dùng khăn thấm sau đó lau vết sơn trên sàn.

Bí kíp làm sạch sàn nhà khi mới sơn tường
Bí kíp làm sạch sàn nhà khi mới sơn tường

Lưu ý khi vệ sinh vết sơn trên sàn

Dù sử dụng hóa chất chuyên dụng hay các nguyên liệu tự nhiên để lau sơn trên sàn nhà mọi người cũng cần lưu ý những điều sau:

Với sàn gỗ tuyệt đối không sử dụng quá nhiều hóa chất hoặc đổ trực tiếp lên mặt sàn. Khi lau bằng nước phải nhanh chóng làm khô sàn để không làm ảnh hưởng chất lượng sàn gỗ.

Dùng các dụng cụ như giấy nhám, miếng cọ nồi… phải thật nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước sàn nhà. Nếu có thể hãy dùng khăn mềm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sàn nhà.

Khi dùng hóa chất tẩy vết sơn cần đeo găng tay, khẩu trang, mắt kính để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Với những cách trên hẳn chúng ta sẽ nhanh chóng loại bỏ được vết sơn trên sàn nhà khi lỡ làm rơi xuống khi sơn tường. Đồng thời, khi sơn tường hãy che chắn cẩn thận cho nền nhà để hạn chế các vệt sơn nhé.