Tin tức

Một số cách trang trí nhà đẹp ấn tượng, ít tốn kém

Bỏ túi một số cách trang trí nhà đẹp vừa giúp không gian ngôi nhà bạn trở nên ấn tượng mà đặc biệt lại rất tiết kiệm về mặt chi phí.

Bất kì ai cũng muốn ngôi nhà của mình trông thật lung linh và ấn tượng. Vì thế chúng ta dành rất nhiều thời gian để tìm cách trang trí nhà đẹp. Nhưng trên thực tế, bạn vẫn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng vẫn có không gian sống đẹp với một số cách trang trí nhà đẹp sau đây.

Màu sắc của gỗ

1

Lựa chọn màu sắc của gỗ để giúp không gian phòng thêm ấn tượng

Việc lựa chọn màu sắc của gỗ của các món đồ nội thất chính là một cách trang trí nhà đẹp ấn tượng mà bạn không nên bỏ lỡ. Bởi gỗ chính là chất liệu phổ biến mà chúng ta sử dụng cho món đồ nội thất của gia đình mình. Bạn có thể chọn màu sắc của gỗ và phối hợp chúng với nhau, để giúp căn phòng thêm phần đặc biệt và cá tính.

Sử dụng tông màu tương phản

Việc lựa chọn những tông màu tương phản sẽ mang lại hiệu quả trang trí cho ngôi nhà của bạn. Cứ thử nghĩ mà xem, nếu một căn phòng mà chỉ sử dụng duy nhất một gam màu thì nó sẽ mang đến cảm giác nhàm chán và đơn điệu.

Bạn có thể sử dụng tông màu tương phản với nhau để tạo nên một bức tranh nghệ thuật cuốn hút. Đó có thể màu trắng của sơn tường kết hợp với khăn trải bàn màu xanh và bàn ghế với chất liệu bằng gỗ.

Áp dụng nguyên tắc số 3

2

Áp dụng nguyên tắc số 3 để tạo nên điểm nhấn trang trí trong phòng

Trong trang trí nội thất nhà ở, nguyên tắc số 3 rất phổ biến. Nguyên tắc này có nghĩa là nếu bạn sử dụng một tông màu nào đó trong căn phòng thì hãy sử dụng nó ít nhất là 3 lần.

Không gian cửa sổ

Rèm cửa sổ chính là vật trang trí mà bạn có thể sử dụng để tô điểm cho căn phòng của ngôi nhà mình. Trong trường hợp quang cảnh ở bên ngoài cửa sổ không được đẹp mắt cho lắm, hãy hướng sự chú ý tới tấm rèm cửa sổ. Bạn có thể sử dụng tấm rèm có hoa văn rực rỡ hoặc là sử dụng tấm rèm với tông màu tương phản để tạo điểm nhấn.

Lựa chọn tông màu trắng

3

Chọn tông màu trắng có thể kết hợp với màu khác ở bên cạnh để tránh tình trạng quá “gắt”

Điều đặc biệt của tông màu trắng chính là giúp căn phòng trở nên sáng, thoáng và rộng hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều cũng có thể khiến cho căn phòng trở nên quá “gắt”. Vì vậy khi trang trí với tông màu trắng, nên chọn gam màu trắng nhờ nhờ hoặc là phối hợp cùng với tông màu khác.

Phối màu hợp lý để tạo nên sự liên kết trong không gian phòng

Đây là cách trang trí nhà đẹp sử dụng nhiều tông màu khác nhau. Vì vậy điều quan trọng nhất chính là phối màu làm sao cho thật hợp lý, để tạo nên sự liên kết và xuyên suốt trong toàn bộ không gian phòng. Để làm được điều này, bạn cần phải chọn gam màu chủ đạo đầu tiên, sau đó dựa vào tông màu chủ đạo để phối hợp màu còn lại với nhau.

Màu sơn

Bạn cần phải biết rằng, nhìn bên ngoài có thể thấy màu sơ đó đẹp nhưng khi sơn lên tường lại không hẳn như thế. Cho nên hãy để ý đến độ phản quang của màu sơn đó.

Nếu như sơn có độ phản quang cao thì khi sơn lên tường sẽ có độ phản chiếu tốt, còn nếu như sơn có độ phản quang thấp thì lại ngược lại khiến căn phòng trông u ám hơn.

Hy vọng với những gợi ý trang trí nhà đẹp mà bài viết này chia sẻ, bạn đã có thể bổ sung thêm một số cách trang trí nhà đẹp trong sổ tay trang trí nhà của mình. Nhờ đó có thể cải biến không gian sống của gia đình, trở thành một nơi đẹp và tràn đầy sức sống hơn.

Nguồn: An Bảo Khang